Tổng số lần xem: 15158 - Tổng số hồi đáp: 28 |
|
Posted By: LyTM on 08/07/2011 11:11:00 |
|
Chị Thoa ơi, hướng dẫn thấy thoáng ghê, em thấy chị bảo phải để 'hở hang cho dễ thoát" nên hôm qua tối về em đã thử làm giá nhà
|
Trở về đầu |
|
Posted By: ThoaNP on 06/07/2011 23:42:22 |
|
Hồi trước mình làm như sau: - lấy thùng gỗ (mà đóng bằng các thanh ngang - nghĩa là có hở hang đễ dễ thoát nước) - mình nghĩ bây giờ có thể thay bằng rổ nhựa được rồi. Xếp lá tre vào (nhà mình có nhiều cây tre trúc trồng trong chậu lắm, cần thì mình cắt cho). - Đậu xanh ngâm nước âm ấm (giống kiểu pha 3 sôi hai lạnh; nhưng nên pha nửa nước sôi nửa nước lạnh được rồi; nguyên tắc là thà nguội còn hơn nóng quá. Tối trước khi đi ngủ thì ngâm, sáng vớt ra. - Rắc 1 lớp đậu thì lại phủ 1 lớp lá tre, cho đến hết. Trên cùng phủ kín lá tre và chặn một miếng gì đó gần hết bề mặt rổ, hơi nặng nhưng đừng nặng quá. Lần đậu làm nên làm thử it thôi, chừng 1 vốc đậu xanh. - Hàng ngày cho uống nước. Đơn giản nhất là hứng chậu nước sạch, đặt nguyên rổ gồm lá tre _đậu xanh vào chậunước chừng 15 phút, nhớ canh giờ để lấy ra để ráo. Ngày cho uống nước chừng 2-3 lần. Nên để trong tối. Khi nào thấy giá lên trắng mầm là ăn đươc.
|
Trở về đầu |
|
Posted By: HanhLM on 06/07/2011 23:21:50 |
|
Chị Linh ơi, vừa rồi em mua được máy làm giá đỗ (hàng TQ XK đi HQ), 950 ngàn. Trừ khâu ngâm đỗ và rắc đỗ vào khay là làm bằng tay, còn thì cắm phích điện vào là máy tự động vận hành . Giá rất ngọt, 2 ngày được 1 mẻ giá, đảm bảo 'rau sạch" 100%, chị ạ.
|
Trở về đầu |
|
Posted By: LinhND on 06/07/2011 21:08:00 |
|
Vâng ạ. Tiện đây xin các pác chỉ chiệu làm giá đỗ vì em mua giá ngoài chợ, cất tủ lạnh mà nó vẫn lên lá xanh vì dư lượng chất tăng trưởng vẫn còn.
|
Trở về đầu |
|
Posted By: ThoaNP on 04/07/2011 22:36:21 |
|
Cảm ơn Linh vi mình rất thích ăn cá kho tộ nhưng không biết nấu sao cho ngn. Vậy lúc phi hành tỏi là với dầu ăn, sau đó cứ thế cho đường vào luôn để thắng à?
|
Trở về đầu |
|
Posted By: LinhND on 04/07/2011 20:48:25 |
|
món cá kho tộ của MN cũng hấp dẫn lắm. thường các loại cá nhỏ như cá cơm, cá kèo, hay cá rô (nuôi). Mình thấy co bạn làm rất đơn giản mà ngon. Hành cù, tỏi phi cho thơm, cho đường vào sào như kiểu thắng kẹo đắng (nước màu), cho nước mắm vừa ăn, nêm thêm ít tiêu và ớt . Đun sôi hỗn hợp đó, thả cá vào. để lửa liu riu cho tới khi vừa cạn. Ăn nóng. Nếu nấu bằng nồi đất lọai nhỏ thì đặt cả nồi lên mâm, thấy màu đỏ au, nước vẩn sôi sủi bọt, bắt mắt lắm. MB có mùa đọng thì món này càng hấp dẫn. Linh đã nấu thử và tuyệt cú mèo.
|
Trở về đầu |
|
Posted By: HanhLM on 01/07/2011 15:37:21 |
|
Từ hơn một tuần nay, em đi công tác các tỉnh Nam Trung Bộ. Hôm nào em cũng được ăn canh cá nấu chua (cá lóc, cá bóp, cá diêu hồng, cá song, chả cá thác lác...) rất ngon. Em có nhận xét là nếu cắt dứa (thơm), cà chua, đậu bắp, dọc mùng thành các miếng to một chút thì ngon hơn là cắt lát mỏng các anh chị ạ (từ xưa đến nay em hay cắt lát mỏng). Ngoài ra, cho thêm bắp chuối xắt lát mỏng vào cũng rất ngon.
|
Trở về đầu |
|
Posted By: LyTM on 30/06/2011 12:19:41 |
|
Xin cám ơn các chị, em đã học lỏm được ít nhiều; Chà chà toàn món ăn ngon, Thật lòng xin được cám ơn các thầy, Chua cá rồi giòn dạ dày, Món chuối ốc đậu lại gà úp chai,... cà bung, ...chưa thấy ba chai, cho đủ gia vị, cùng ai Zô nào!
|
Trở về đầu |
|
Posted By: ThoaNP on 30/06/2011 00:57:31 |
|
Canh chua cá nấu đúng vị miền Nam thì ngoài các thứ đầy đủ + rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), cần có độ chua hơi nhiều hơn Bắc và nhất định phải cho đường vào. Mình cũng không bao giờ nấu ngon được như người Nam nấu vì cái tính không thích cho đường vào thức ăn của miền Bắc nên thường cho ít đường. Nhìn mấy chị miền Nam nấu cho đường vào canh mình thấy sợ, nhưng khi ăn lại rất ngon : chua đậm và ngọt.
|
Trở về đầu |
|