BuuTH
PROFILE   THƯ VIỆN ẢNH   BLOGS   LƯU BÚT   BẠN BÈ   FAVORITES   VIDEO  
 


Đang xem 10 - 12 của tổng số 12 Blogs.


<< Đầu tiên  < Trước đó | Trang:  1 | 2 |


Bệnh gút và chế độ dinh dưỡng
Ngày đăng 18/06/2012 17:36:50

Bệnh gút đã được coi là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purine ở người, làm tăng tổng hợp acid uric và/hoặc giảm thải acid uric ra ngoài, gây tăng acid uric trong máu. Một trong những nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gút là acid uric, vậy nên những người ăn nhiều thức ăn giàu purine sẽ làm tăng thêm tình trạng tăng acid uric máu sẵn có, thúc đẩy họ trở thành bệnh nhân gút, làm nhanh tái phát các cơn gút, khó kiểm soát bệnh và sớm trở thành gút mạn. Những bệnh nhân bị béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu dễ bị gút và ngược lại bệnh nhân gút rất dễ bị mắc 4 bệnh trên.

Người bị bệnh gút cũng phải dùng thuốc điều trị vì chế độ ăn uống không thể thay thế được thuốc điều trị. Tuy nhiên, một chế độ ăn hợp lý sẽ cải thiện rất nhiều trong quá trình điều trị và phòng ngừa bệnh. Những thực phẩm người bệnh cần dùng là: ăn các thực phẩm, rau xanh giàu chất xơ như dưa chuột, rau cần, cải xanh, cải bắp, khoai tây, bí đỏ, lê, táo, nho... Uống nhiều nước, nước khoáng có bicarbonate, nước sắc lá sakê. Các loại ngũ cốc. Ngoài ra, bệnh nhân gút cần có một chế độ sinh hoạt, rèn luyện thân thể một cách khoa học. Tránh làm những việc nặng, gắng sức; tránh bị lạnh đột ngột; tránh stress.

Theo SKĐS/BS.Cẩm Nga


Cần ngừng thuốc khi có biểu hiện dị ứng
Ngày đăng 17/06/2012 11:30:34

Clarithromycin là thuốc kháng sinh được dùng điều trị các bệnh viêm amidan, viêm tai giữa, viêm xoang cấp, đợt cấp của viêm phế quản mạn, viêm phổi, viêm da và các mô mềm. Ngoài ra, thuốc còn được dùng với một thuốc ức chế bơm proton hoặc một thuốc đối kháng thụ thể histamin H2 và đôi khi với một thuốc kháng khuẩn khác để diệt trừ H.Pylori trong điều trị bệnh loét dạ dày - tá tràng đang tiến triển. Thuốc khá bền vững trong môi trường acid và hấp thu tốt cả khi có hoặc không có thức ăn nên có thể uống thuốc vào trước hoặc sau ăn đều được. Thời gian điều trị tùy thuộc vào loại nhiễm khuẩn và mức độ nặng nhẹ của bệnh và thường kéo dài từ 7 - 14 ngày.

Khi dùng thuốc này cần chú ý không dùng thuốc cho người bị dị ứng với macrolid, tuyệt đối không được dùng chung với thuốc terfenadin, đặc biệt trong trường hợp bị bệnh tim như loạn nhịp tim, nhịp chậm, bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ hoặc mất cân bằng điện giải. Người bệnh cần chú ý để phát hiện các tác dụng phụ của thuốc trong quá trình sử dụng như các triệu chứng: rối loạn tiêu hóa (đặc biệt ở người bệnh trẻ tần suất gặp khoảng 5%), mày đay, ban da hay điếc (nếu dùng liều cao) hay nặng hơn là hội chứng Stevens-Johnson, viêm đại tràng màng giả từ nhẹ đến đe dọa tính mạng... Cần ngừng thuốc khi có các biểu hiện dị ứng trên và thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết để có cách xử trí phù hợp. (Nguồn SKĐS/ DS. Hoàng Thu Thủy)

Tags: Clarithromycin


Các quý bà cần thận trọng với món mực khoái khẩu
Ngày đăng 17/06/2012 11:13:15

Nữ thực khách đang thưởng thức món mực không thể ngờ được cảm giác đau buốt trong khoang miệng là do tinh trùng của mực gây ra.

Sự cố hy hữu trên xảy ra ở Hàn Quốc. Nữ thực khách đã buộc phải nhổ hết thức ăn ra khi chỉ vừa bắt đầu thưởng thức món mực. Tuy nhiên, cảm giác như bị kim chích trong khoang miệng vẫn tiếp tục khiến cô đau buốt.

Các bác sĩ sau đó phát hiện ra trong miệng của nữ thực khách này có "các sinh vật hình trụ nhỏ, màu trắng" dính trên niêm mạc má, lưỡi và nướu răng. Kết luận cho thấy dù đã được nấu sôi, bó sinh tinh hay còn gọi là bao tinh trùng của con mực chết vẫn còn sống và thâm nhập vào miệng của người phụ nữ trên. Các bao tinh trùng đã giải phóng tinh binh mạnh mẽ, kèm theo một chất keo để kết dính tinh trùng vào khoang miệng.

Sự cố này có thể khiến nhiều người yêu thích món mực lo lắng. Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng đều loại bỏ cơ quan nội tạng của mực trong quá trình chế biến.

Theo SKĐS/Ngoisao.net




<< Đầu tiên  < Trước đó | Trang:  1 | 2 |