HoaNT
PROFILE   THƯ VIỆN ẢNH   BLOGS   LƯU BÚT   BẠN BÈ   FAVORITES   VIDEO  
 


RSS
Làm bánh mỳ tại nhà
Ngày đăng: 30/09/2012 15:04:12

            &nb sp;                      Bánh mỳ ra lò tại gia

Hồi năm ngoái em Hạnh LT có giới thiệu với mấy chị MK thiết bị làm bánh mỳ tại nhà đã được các chị CL77 như ThanhLK, Bình K, Bình T rồi chị Chi CL74 … hưởng ứng nhiệt liệt mua liền và đã được em Hạnh liên hệ mua thiết bị rồi mang các loại nguyên vật liệu như bột mỳ, bột nở  thậm chí cả cân tiểu ly  nữa để thao tác ngay tại nhà ThanhLK. Riêng mình thì dửng dưng không quan tâm vì nghĩ là mua làm gì cho bận vào thân mặc dù nhà mình sáng nào mọi người cũng ăn sáng bằng bánh mỳ nhưng toàn mua sẵn cho tiện. Sau nhiều lần được ăn tại nhà của các bạn thấy ngon quá và lại được Thanh LK thuyết phục là làm rất đơn giản ngay đến  Hoàng Lương nhà Thanh hay là Đình Minh nhà Bình K cũng làm được thì mình quyết định mua và được 3 người đàn ông nhà mình hưởng ứng nhiệt liệt vì cả nhà mình có đầu óc ăn uống bao la, rất hào hứng trong lĩnh vực ẩm thực. Nhà mình cứ theo số điện thoại và công thức làm bánh mỳ nhà Thanh LK để làm sau đó thì  rút kinh nghiệm dần để làm theo sở thích của nhà mình là thêm nhiều sữa, bơ hơn. Tất nhiên là cũng phải có vài mẻ đầu không theo ý muốn ví dụ như là nở ít hay nhạt quá, khô quá…

 Nhà mình là phân công theo sở trường của từng người: mình thì đi chợ cung cấp các nguyên vật liệu và chế biến thức ăn còn anh Vĩnh sẽ đảm nhiệm việc nấu cơm vì vậy cái khoản nấu cơm là mình hơi kém chắc là 2 Bình đã nếm cơm mỗi khi mình đặt ở nhà chị Thảo ĐP hồi ở Paris rồi lúc khô quá lúc lại nhão quá và mới đây lại có hôm bị sống nữa  làm cả nhà tròn mắt ngạc nhiên vì sao lại xảy ra chuyện hy hữu như thế khi mà thời buổi nay mà lại có người đoảng vị nấu cơm sống cũng may là khắc phục được dễ dàng. Như vậy phần tinh bột nhà mình sẽ phân công cho anh Vĩnh đảm nhiệm và lần này là thêm việc làm bánh mỳ. Mỗi lần làm thì mình chỉ việc đong bột,  bột nở, nước.,   bơ, sữa, đường… vào máy còn vận hành ra sao là anh Vĩnh. Cứ gần đến giờ bánh ra lò là cả nhà được thưởng thức mùi bánh mỳ thơm phức tỏa ra làm ai cũng thèm và tất nhiên là ai cũng phải nếm thử vài lát bánh mỳ nóng hổi thơm giòn vào lúc nửa đêm ( vì nhà mình làm bánh buổi tối để sáng ra cho mọi người ắn sáng). Như vậy là chương trình giảm cân đối với mình thời kỳ này sẽ bị thất bại, nhưng chắc mấy hôm nữa ăn mãi cũng sẽ chán không ăn đêm nữa.

Mình đã mang sản phẩm bánh mỳ nhà mình đến cơ quan cho mọi người thưởng thức ai cũng thích và hỏi địa chỉ mua. Mới khoảng 1 tuần mà đã có đến 7 người mua rồi và ai cũng gọi điện nói là người nhà của chị Hạnh LT  là Luật sư học ở Kisinhop để được giảm giá.  Suốt mấy hôm nay nhà mình luôn được nghe điện thoại vào buổi trưa và buổi đêm  để hỏi đáp về việc làm bánh mỳ, nào thì  hẹn giờ ra làm sao, làm thế nào cho bánh nở hơn rồi mềm hơn… Tất nhiên là đến đoạn này là mình lại phải chuyển máy cho “chuyên gia” Vĩnh nhà mình vì hôm mang máy đến thì mình ngồi ngoài để trông xe và mấy máy nữa mang đến cho người khác để cậu bé ở hãng phổ biến cách vận hành cho anh Vĩnh nên mình mù tịt khoản vận hành và cũng không cần biết dù có đơn giản vì đã có người khác làm hộ rồi. Trưa nay cũng có một anh gọi điện hởi là bây giờ làm thế nào để đặt thời gian dài hơn khi mà máy đang quay tít trộn bột thế là mình lại phải chuyển máy cho anh Vĩnh đang ngủ để hướng dẫn khoảng nửa tiếng bằng điện thoại.  Từ khi có máy làm bánh mỳ không khí trong gia đình vui và đầm ấm náo nhiệt hẳn lên mọi người ạ, ai cũng hào hứng tham gia, góp ý và có nhiều sáng  kiến hay để cho bánh ngon hơn mỗi ngày và vui nhất là lúc bánh ra lò ai cũng hồi hộp, háo hức thưởng thức sản phẩm từ chính mình làm ra. Chẳng bù cho lúc  nấu cơm thì chỉ mỗi mình thui thủi làm một mình mời mãi mọi người mới ra ăn.

 Theo góp ý của mọi người mình sẽ copy công thức làm bánh mỳ đơn giản của Thanh LK để mọi người cùng thực hiện nhé.

 

CÔNG THỨC LÀM BÁNH MỲ GỐI

Loại nhỏ 750 g (1) ; French (2)
____________

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

 Đổ nguyên liệu vào khuôn sạch theo thứ tự:

1.    Nước , 1 cốc nhựa đầy;

2.    Sữa bột (VD Cô gái Hà Lan), 2 – 4 gạt thìa nhựa, đầu to;

3.    Muối 1 gạt thìa đầu nhỏ;

4.    Đường 1 thìa đầy, đầu to

5.    Dầu ăn 1 thìa đầu to  & bơ (một miếng nhỏ)

6.    Bột mỳ, 3 cốc nhựa đầy;

7.    Bột nở, một gạt vơi thìa nhựa đầu nhỏ.

Bước 2:  Set up nồi nướng

         Chọn “Menue”   VD “basic” chọn số 1, vỏ bánh sẽ trắng;

            &nb sp;                         &nb sp;    “French” chọn số 2, vỏ bánh vàng hơn.

         Bấm “Loaf size”, hiển thị số 1 là bánh loại nhỏ 750g;

         Bấm “color”, nếu muốn chỉnh màu (không bấm để có màu tự nhiên);

         Đặt giờ “time” theo mong muốn. VD dự kiến ăn sáng vào 7am, tối 10 pm bắt
           đầu set up thì chọn giờ là 9:00.

         Cuối cùng, bấm “Start”.              &nb sp;      

Khi bánh chin sẽ nghe thấy tiếng “bip” báo hiệu. Có thể lấy bánh ra ngay, nếu muốn vỏ bánh  dày và cứng hơn thì để lâu hơn.

Trường hợp muốn đặt lại thì bấm stop, giữ 3 giây. Sau khi nghe tiếng “bip” thì set up lại theo mong muốn.

            &nb sp;                         &nb sp;                         &nb sp;                          Hà nội, ngày 24/3/2012

 

·          Đa chỉ mua bột mì và bột nở:  21 – 23 B/ Đào Duy Từ (gần Ô Quan Chưởng)

 

Nếu nhà ai thích ăn bánh mỳ thì mua và làm đi rất đơn giản và bánh lại ngon đảm bảo chất lương và an toàn thực phẩm nữa. Địa chỉ mua máy làm bánh mỳ Tiross của Ba Lan tại Hà Nội : 0912876742;  0437830793 hay 0437830794  

 



Bookmark:

[ Xem thêm Emoticons ]



Xem 21 - 30 của tổng số 36 Comments



Từ: LyTM
03/10/2012 15:51:21

Chị Hoa, cây tiếu lâm của các chị Chai lọ 77 và người nội tướng cho các chuyến đi, các đợt liên hoan lại đang hướng dẫn cho các ACE KGu áp dụng công nghệ vào bếp núc. Chúc cho những sáng kiến cứ nhiều mãi nhé chị:


Ôi những ngày vui mừng bên bếp núc,


mùi hương thơm mì chín tới gọi mời


chị Hoa vui, với nụ cười rất tươi


lên mạng vội, chia sẻ cùng bè bạn!


 


Đây hương đời đang bay theo cánh nhạn


đến mỗi bếp ăn, của muôn nẻo bạn bè!


Mỗi thông tin, như thế thật say mê


đang kết lại cho muôn nghề sống mãi! 



Từ: HanhLM
03/10/2012 10:24:18

Cám ơn anh Khoa đã giới thiệu một địa chỉ cung cấp dụng cụ và công thức làm bánh của F2 KGU nhà anh. Tuổi trẻ bây giờ thật năng động và tài giỏi.


Em xin bổ sung: Số điện thoại 0912 876 742 là của cháu Hoan. Khi mọi người gọi điện đặt mua máy làm bánh mỳ TIROSS 820 thì nói là do cô Hạnh giới thiệu thì sẽ vẫn được mua với giá 1350000đ, còn không thì sẽ bị mua với giá cao hơn đấy ạ (Vì hình như bây giờ giá tăng rồi).



Từ: KhoaDT
02/10/2012 11:33:08

Gửi Hoa và các cô bác KGU: ai có hobby làm bánh (không chỉ bánh mỳ) thì xin mời thăm cửa hàng & studio của cháu Chi Anh (con gái mình) trên Xuân Diệu hoặc online (www.kitchenart.vn), chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều dụng cụ bếp làm bánh cũng như các receipt làm bánh khác nhau.



Từ: ThanhLK
01/10/2012 23:12:30

Mình cũng thích chí như Bình Kều và em Thu vì có mỗi cái máy làm bánh mì và công thức làm bánh của mình mà cậu Hoa viết thành một bài rất “dí dỏm”.


@Anh HiềnVC ơi, máy làm bánh mì nhà em chỉ hoạt động mạnh khi có khách và chuẩn bị đi đâu đó, vì thường ngày có mỗi “2 ông bà già tần tảo nuôi nhau” thôi.



Từ: TuyetHA
01/10/2012 21:26:27

   Đọc xong bài này của Hoa, ông xã nhà mình bắt gọi điện ngay cho Hoa để hỏi có đại lý bán máy làm bánh mỳ trong SG không? Hoa thông báo sắp vào SG và sẽ mua hộ 1 cái và mang vào luôn. Tôi còn đặt hàng cho Hoa: mua luôn cho 1 ít bột nở, bột mỳ thì chắc chắn trong này có rồi. Hy vọng sắp tới sẽ tự làm được bánh mỳ theo khẩu vị riêng của nhà mình ăn cho sướng.



Từ: ThuTT
01/10/2012 18:34:30

Hôm qua, em bỏ mọi thứ vào máy làm bánh mỳ, bật máy lên rồi vào mạng đọc KGU, thấy ngay bài này của chị Hoa. Thế là em cũng như chị Binh kều, thích chí, cười một mình mãi, rồi còn chỉ cho cháu Liên thấy các U60 của KGU giống nhau thế nào. Hôm qua nhà em thử công thức số 8 làm bánh mỳ bơ. Vỏ thì cực ngon nhưng ruột thì chưa đạt yêu cầu, hehe



Từ: HienVC
01/10/2012 17:54:41

LS Hạnh LTM chắc phải được Cty bán máy làm bánh mỳ tặng bằng khen kèm hiện vật thì mới xứng đáng với công lao phát triển thương mại trong thời buổi kinh tế khó khăn này.


Mình là người thờ ơ với chuyện bếp núc mà cũng còn bị xoáy vào cái vòng của "máy làm bánh mỳ " này     ( mua cho bản thân, nhờ mua cho người quen cũng 6,7 cái chứ không ít ). Trong số những người mình nhờ mua hộ có con bé cháu sử dụng máy có lẽ với hệ số cao nhất, ngày nào cũng  đều đặn 3 chiếc cho cả đại gia đình gồm 3 thế hệ, về sau bà mẹ chồng ( đã về hưu ) thương con dâu đã học và làm đỡ để cháu có thời gian nghỉ !


Lúc mới có làm rất hăng, bây giờ cũng nguội bớt rồi nhưng phải công nhận mùi bánh nướng rất hấp dẫn và ăn lúc đó là ngon nhất.



Từ: HoaNT
01/10/2012 14:13:56

Chị Hạnh ơi thìa này là loại thìa có 2 đầu và kèm theo máy làm bán mỳ chị ạ



Từ: HanhLT
01/10/2012 12:24:13

Dân CL mà cứ thìa đầu to với đầu nhỏ làm chị kho biết loại thìa này có sẵn theo máy hay là theo TC nào, cả nước cũng vậy, cốc nhựa là ?ml.



Từ: 3Chai
01/10/2012 04:16:34

Nhà mình dùng cái Sunbeam mấy năm nay, không có chế độ thời gian lâu đến 6h. Cho bột, nước, men theo công thức cho sẵn trên gói bột. Đã thử thay nước lã bằng sữa tươi nhưng chưa dám thử các thứ khác. Cảm ơn các bạn phổ biến công thức, chắc sẽ thử thêm bơ, dầu... xem sao.


Giá có nhà buôn nào đưa máy làm bánh mỳ Ba Lan sang thị trường Úc nhỉ. Đồ điện gia dụng ở đây mặc dù mang nhãn hiệu của EU hay US nhưng hầu như toàn Made in China thôi.