|
|
&nb sp; Bánh mỳ ra lò tại gia Hồi năm ngoái em Hạnh LT có giới thiệu với mấy chị MK thiết bị làm bánh mỳ tại nhà đã được các chị CL77 như ThanhLK, Bình K, Bình T rồi chị Chi CL74 … hưởng ứng nhiệt liệt mua liền và đã được em Hạnh liên hệ mua thiết bị rồi mang các loại nguyên vật liệu như bột mỳ, bột nở thậm chí cả cân tiểu ly nữa để thao tác ngay tại nhà ThanhLK. Riêng mình thì dửng dưng không quan tâm vì nghĩ là mua làm gì cho bận vào thân mặc dù nhà mình sáng nào mọi người cũng ăn sáng bằng bánh mỳ nhưng toàn mua sẵn cho tiện. Sau nhiều lần được ăn tại nhà của các bạn thấy ngon quá và lại được Thanh LK thuyết phục là làm rất đơn giản ngay đến Hoàng Lương nhà Thanh hay là Đình Minh nhà Bình K cũng làm được thì mình quyết định mua và được 3 người đàn ông nhà mình hưởng ứng nhiệt liệt vì cả nhà mình có đầu óc ăn uống bao la, rất hào hứng trong lĩnh vực ẩm thực. Nhà mình cứ theo số điện thoại và công thức làm bánh mỳ nhà Thanh LK để làm sau đó thì rút kinh nghiệm dần để làm theo sở thích của nhà mình là thêm nhiều sữa, bơ hơn. Tất nhiên là cũng phải có vài mẻ đầu không theo ý muốn ví dụ như là nở ít hay nhạt quá, khô quá… Nhà mình là phân công theo sở trường của từng người: mình thì đi chợ cung cấp các nguyên vật liệu và chế biến thức ăn còn anh Vĩnh sẽ đảm nhiệm việc nấu cơm vì vậy cái khoản nấu cơm là mình hơi kém chắc là 2 Bình đã nếm cơm mỗi khi mình đặt ở nhà chị Thảo ĐP hồi ở Paris rồi lúc khô quá lúc lại nhão quá và mới đây lại có hôm bị sống nữa làm cả nhà tròn mắt ngạc nhiên vì sao lại xảy ra chuyện hy hữu như thế khi mà thời buổi nay mà lại có người đoảng vị nấu cơm sống cũng may là khắc phục được dễ dàng. Như vậy phần tinh bột nhà mình sẽ phân công cho anh Vĩnh đảm nhiệm và lần này là thêm việc làm bánh mỳ. Mỗi lần làm thì mình chỉ việc đong bột, bột nở, nước., bơ, sữa, đường… vào máy còn vận hành ra sao là anh Vĩnh. Cứ gần đến giờ bánh ra lò là cả nhà được thưởng thức mùi bánh mỳ thơm phức tỏa ra làm ai cũng thèm và tất nhiên là ai cũng phải nếm thử vài lát bánh mỳ nóng hổi thơm giòn vào lúc nửa đêm ( vì nhà mình làm bánh buổi tối để sáng ra cho mọi người ắn sáng). Như vậy là chương trình giảm cân đối với mình thời kỳ này sẽ bị thất bại, nhưng chắc mấy hôm nữa ăn mãi cũng sẽ chán không ăn đêm nữa. Mình đã mang sản phẩm bánh mỳ nhà mình đến cơ quan cho mọi người thưởng thức ai cũng thích và hỏi địa chỉ mua. Mới khoảng 1 tuần mà đã có đến 7 người mua rồi và ai cũng gọi điện nói là người nhà của chị Hạnh LT là Luật sư học ở Kisinhop để được giảm giá. Suốt mấy hôm nay nhà mình luôn được nghe điện thoại vào buổi trưa và buổi đêm để hỏi đáp về việc làm bánh mỳ, nào thì hẹn giờ ra làm sao, làm thế nào cho bánh nở hơn rồi mềm hơn… Tất nhiên là đến đoạn này là mình lại phải chuyển máy cho “chuyên gia” Vĩnh nhà mình vì hôm mang máy đến thì mình ngồi ngoài để trông xe và mấy máy nữa mang đến cho người khác để cậu bé ở hãng phổ biến cách vận hành cho anh Vĩnh nên mình mù tịt khoản vận hành và cũng không cần biết dù có đơn giản vì đã có người khác làm hộ rồi. Trưa nay cũng có một anh gọi điện hởi là bây giờ làm thế nào để đặt thời gian dài hơn khi mà máy đang quay tít trộn bột thế là mình lại phải chuyển máy cho anh Vĩnh đang ngủ để hướng dẫn khoảng nửa tiếng bằng điện thoại. Từ khi có máy làm bánh mỳ không khí trong gia đình vui và đầm ấm náo nhiệt hẳn lên mọi người ạ, ai cũng hào hứng tham gia, góp ý và có nhiều sáng kiến hay để cho bánh ngon hơn mỗi ngày và vui nhất là lúc bánh ra lò ai cũng hồi hộp, háo hức thưởng thức sản phẩm từ chính mình làm ra. Chẳng bù cho lúc nấu cơm thì chỉ mỗi mình thui thủi làm một mình mời mãi mọi người mới ra ăn. Theo góp ý của mọi người mình sẽ copy công thức làm bánh mỳ đơn giản của Thanh LK để mọi người cùng thực hiện nhé.
CÔNG THỨC LÀM BÁNH MỲ GỐI Loại nhỏ 750 g (1) ; French (2) Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Đổ nguyên liệu vào khuôn sạch theo thứ tự: 1. Nước , 1 cốc nhựa đầy; 2. Sữa bột (VD Cô gái Hà Lan), 2 – 4 gạt thìa nhựa, đầu to; 3. Muối 1 gạt thìa đầu nhỏ; 4. Đường 1 thìa đầy, đầu to 5. Dầu ăn 1 thìa đầu to & bơ (một miếng nhỏ) 6. Bột mỳ, 3 cốc nhựa đầy; 7. Bột nở, một gạt vơi thìa nhựa đầu nhỏ. Bước 2: Set up nồi nướng Chọn “Menue” VD “basic” chọn số 1, vỏ bánh sẽ trắng; &nb sp; &nb sp; “French” chọn số 2, vỏ bánh vàng hơn. Bấm “Loaf size”, hiển thị số 1 là bánh loại nhỏ 750g; Bấm “color”, nếu muốn chỉnh màu (không bấm để có màu tự nhiên); Đặt giờ “time” theo mong muốn. VD dự kiến ăn sáng vào 7am, tối 10 pm bắt Cuối cùng, bấm “Start”. &nb sp; Khi bánh chin sẽ nghe thấy tiếng “bip” báo hiệu. Có thể lấy bánh ra ngay, nếu muốn vỏ bánh dày và cứng hơn thì để lâu hơn. Trường hợp muốn đặt lại thì bấm stop, giữ 3 giây. Sau khi nghe tiếng “bip” thì set up lại theo mong muốn. &nb sp; &nb sp; &nb sp; Hà nội, ngày 24/3/2012
· Địa chỉ mua bột mì và bột nở: 21 – 23 B/ Đào Duy Từ (gần Ô Quan Chưởng)
Nếu nhà ai thích ăn bánh mỳ thì mua và làm đi rất đơn giản và bánh lại ngon đảm bảo chất lương và an toàn thực phẩm nữa. Địa chỉ mua máy làm bánh mỳ Tiross của Ba Lan tại Hà Nội : 0912876742; 0437830793 hay 0437830794
|