HoaNT
PROFILE   THƯ VIỆN ẢNH   BLOGS   LƯU BÚT   BẠN BÈ   FAVORITES   VIDEO  
 


RSS
Làm bánh mỳ tại nhà
Ngày đăng: 30/09/2012 15:04:12

            &nb sp;                      Bánh mỳ ra lò tại gia

Hồi năm ngoái em Hạnh LT có giới thiệu với mấy chị MK thiết bị làm bánh mỳ tại nhà đã được các chị CL77 như ThanhLK, Bình K, Bình T rồi chị Chi CL74 … hưởng ứng nhiệt liệt mua liền và đã được em Hạnh liên hệ mua thiết bị rồi mang các loại nguyên vật liệu như bột mỳ, bột nở  thậm chí cả cân tiểu ly  nữa để thao tác ngay tại nhà ThanhLK. Riêng mình thì dửng dưng không quan tâm vì nghĩ là mua làm gì cho bận vào thân mặc dù nhà mình sáng nào mọi người cũng ăn sáng bằng bánh mỳ nhưng toàn mua sẵn cho tiện. Sau nhiều lần được ăn tại nhà của các bạn thấy ngon quá và lại được Thanh LK thuyết phục là làm rất đơn giản ngay đến  Hoàng Lương nhà Thanh hay là Đình Minh nhà Bình K cũng làm được thì mình quyết định mua và được 3 người đàn ông nhà mình hưởng ứng nhiệt liệt vì cả nhà mình có đầu óc ăn uống bao la, rất hào hứng trong lĩnh vực ẩm thực. Nhà mình cứ theo số điện thoại và công thức làm bánh mỳ nhà Thanh LK để làm sau đó thì  rút kinh nghiệm dần để làm theo sở thích của nhà mình là thêm nhiều sữa, bơ hơn. Tất nhiên là cũng phải có vài mẻ đầu không theo ý muốn ví dụ như là nở ít hay nhạt quá, khô quá…

 Nhà mình là phân công theo sở trường của từng người: mình thì đi chợ cung cấp các nguyên vật liệu và chế biến thức ăn còn anh Vĩnh sẽ đảm nhiệm việc nấu cơm vì vậy cái khoản nấu cơm là mình hơi kém chắc là 2 Bình đã nếm cơm mỗi khi mình đặt ở nhà chị Thảo ĐP hồi ở Paris rồi lúc khô quá lúc lại nhão quá và mới đây lại có hôm bị sống nữa  làm cả nhà tròn mắt ngạc nhiên vì sao lại xảy ra chuyện hy hữu như thế khi mà thời buổi nay mà lại có người đoảng vị nấu cơm sống cũng may là khắc phục được dễ dàng. Như vậy phần tinh bột nhà mình sẽ phân công cho anh Vĩnh đảm nhiệm và lần này là thêm việc làm bánh mỳ. Mỗi lần làm thì mình chỉ việc đong bột,  bột nở, nước.,   bơ, sữa, đường… vào máy còn vận hành ra sao là anh Vĩnh. Cứ gần đến giờ bánh ra lò là cả nhà được thưởng thức mùi bánh mỳ thơm phức tỏa ra làm ai cũng thèm và tất nhiên là ai cũng phải nếm thử vài lát bánh mỳ nóng hổi thơm giòn vào lúc nửa đêm ( vì nhà mình làm bánh buổi tối để sáng ra cho mọi người ắn sáng). Như vậy là chương trình giảm cân đối với mình thời kỳ này sẽ bị thất bại, nhưng chắc mấy hôm nữa ăn mãi cũng sẽ chán không ăn đêm nữa.

Mình đã mang sản phẩm bánh mỳ nhà mình đến cơ quan cho mọi người thưởng thức ai cũng thích và hỏi địa chỉ mua. Mới khoảng 1 tuần mà đã có đến 7 người mua rồi và ai cũng gọi điện nói là người nhà của chị Hạnh LT  là Luật sư học ở Kisinhop để được giảm giá.  Suốt mấy hôm nay nhà mình luôn được nghe điện thoại vào buổi trưa và buổi đêm  để hỏi đáp về việc làm bánh mỳ, nào thì  hẹn giờ ra làm sao, làm thế nào cho bánh nở hơn rồi mềm hơn… Tất nhiên là đến đoạn này là mình lại phải chuyển máy cho “chuyên gia” Vĩnh nhà mình vì hôm mang máy đến thì mình ngồi ngoài để trông xe và mấy máy nữa mang đến cho người khác để cậu bé ở hãng phổ biến cách vận hành cho anh Vĩnh nên mình mù tịt khoản vận hành và cũng không cần biết dù có đơn giản vì đã có người khác làm hộ rồi. Trưa nay cũng có một anh gọi điện hởi là bây giờ làm thế nào để đặt thời gian dài hơn khi mà máy đang quay tít trộn bột thế là mình lại phải chuyển máy cho anh Vĩnh đang ngủ để hướng dẫn khoảng nửa tiếng bằng điện thoại.  Từ khi có máy làm bánh mỳ không khí trong gia đình vui và đầm ấm náo nhiệt hẳn lên mọi người ạ, ai cũng hào hứng tham gia, góp ý và có nhiều sáng  kiến hay để cho bánh ngon hơn mỗi ngày và vui nhất là lúc bánh ra lò ai cũng hồi hộp, háo hức thưởng thức sản phẩm từ chính mình làm ra. Chẳng bù cho lúc  nấu cơm thì chỉ mỗi mình thui thủi làm một mình mời mãi mọi người mới ra ăn.

 Theo góp ý của mọi người mình sẽ copy công thức làm bánh mỳ đơn giản của Thanh LK để mọi người cùng thực hiện nhé.

 

CÔNG THỨC LÀM BÁNH MỲ GỐI

Loại nhỏ 750 g (1) ; French (2)
____________

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

 Đổ nguyên liệu vào khuôn sạch theo thứ tự:

1.    Nước , 1 cốc nhựa đầy;

2.    Sữa bột (VD Cô gái Hà Lan), 2 – 4 gạt thìa nhựa, đầu to;

3.    Muối 1 gạt thìa đầu nhỏ;

4.    Đường 1 thìa đầy, đầu to

5.    Dầu ăn 1 thìa đầu to  & bơ (một miếng nhỏ)

6.    Bột mỳ, 3 cốc nhựa đầy;

7.    Bột nở, một gạt vơi thìa nhựa đầu nhỏ.

Bước 2:  Set up nồi nướng

         Chọn “Menue”   VD “basic” chọn số 1, vỏ bánh sẽ trắng;

            &nb sp;                         &nb sp;    “French” chọn số 2, vỏ bánh vàng hơn.

         Bấm “Loaf size”, hiển thị số 1 là bánh loại nhỏ 750g;

         Bấm “color”, nếu muốn chỉnh màu (không bấm để có màu tự nhiên);

         Đặt giờ “time” theo mong muốn. VD dự kiến ăn sáng vào 7am, tối 10 pm bắt
           đầu set up thì chọn giờ là 9:00.

         Cuối cùng, bấm “Start”.              &nb sp;      

Khi bánh chin sẽ nghe thấy tiếng “bip” báo hiệu. Có thể lấy bánh ra ngay, nếu muốn vỏ bánh  dày và cứng hơn thì để lâu hơn.

Trường hợp muốn đặt lại thì bấm stop, giữ 3 giây. Sau khi nghe tiếng “bip” thì set up lại theo mong muốn.

            &nb sp;                         &nb sp;                         &nb sp;                          Hà nội, ngày 24/3/2012

 

·          Đa chỉ mua bột mì và bột nở:  21 – 23 B/ Đào Duy Từ (gần Ô Quan Chưởng)

 

Nếu nhà ai thích ăn bánh mỳ thì mua và làm đi rất đơn giản và bánh lại ngon đảm bảo chất lương và an toàn thực phẩm nữa. Địa chỉ mua máy làm bánh mỳ Tiross của Ba Lan tại Hà Nội : 0912876742;  0437830793 hay 0437830794  

 



Bookmark:

[ Xem thêm Emoticons ]



Xem 1 - 10 của tổng số 36 Comments


Trang:  1 | 2 | 3 | 4 | Tiếp theo >  Cuối cùng >>

Từ: Guest Thu ha
14/10/2013 20:28:32
Con tôi rất thích bánh bao, bạn có thể hướng dẫn cách làm bánh bao


Từ: Guest Thu ha
14/10/2013 20:23:20
Tôi cũng găp trục trặc làm bánh mì bấm theo trình tự hướng dẫn , nhưng khi làm xong thì mở ra bánh trắng và chưa nướng, bạn nào có kinh nghiệm hướng dẫn giúp. Tôi không biết máy hỏng hay tôi làm sai


Từ: Guest BichHn
06/03/2013 15:46:31
Dạ cảm ơn chị HoaNT. Chị có thích bánh bao không? hôm nọ em vừa làm dùng chế độ Dough của cái máy làm bánh mì để trộn bột làm mẻ bánh bao đấy ạ, lâu không ăn thấy cũng hay hay :)

Trang web của các anh chị thật là vui... E chúc các anh chị trẻ mãi không già .... :x


Từ: HoaNT
01/03/2013 22:12:57

Em BichHn ơi trước mắt là cứ làm bánh mỳ cho ngon đi rồi nghiên cứu các loại bánh ngọt sau, tất cả đều có trong quyển hướng dẫn của máy hay sao ấy, nhà chị chỉ làm bánh mỳ thôi chưa có thời gian nghiên cứu làm các bánh khác. Em thử làm đi rồi phổ biến cho bọn chị nhé. Thank you



Từ: Guest BichHn
01/03/2013 09:14:27
Em cảm ơn các chị HoaNT và ChiNB đã tư vấn cho em. Hoan đã đổi lại cái máy khác cho em rồi. Em đã làm được 1 mẻ bánh mì rồi các chị ơi. Mỗi tội là sau đó thì cái nắp nhựa trong suốt ở nắp trên của máy bị sùi lên làm em không quan sát được bên trong máy. Thế là em lại liên lạc với Hoan, và Hoan đã cử nhân viên đến thay cái nắp nhựa khác cho cái máy tối hôm qua. Giờ thì chắc là em yên tâm với cái máy này rồi. Ông xã em khen cái bánh làm ra rất chất lượng. Mẻ đầu tiên em làm thử chế độ "Dark" thì màu bánh bị hơi sẫm quá (nâu đen). Chắc từ lần sau em sẽ để chế độ "Medium" thôi là vừa. Nhà đang có sẵn sữa đặc có đường thế là em dùng thay thế luôn cho sữa bột, cũng được các chị ạ. À, em thấy trên máy có nút "Cake", nhưng trong cuốn hướng dẫn sử dụng kèm theo máy lại không có công thức nào sử dụng đến nút này. Các chị có thể cho em biết nút này sử dụng như thế nào chưa ạ? Có làm được ra bánh gato không ạ? Chị nào có kinh nghiệm rồi thì chỉ cho em với ạ, em xin cảm ơn các chị. Chúc các chị luôn bình an nhé ^^


Từ: HoaNT
28/02/2013 14:56:58

Cách đây 2h, trưa nay nhà mình vừa lấy bánh ra lò lúc 11h để cùng với một nhóm 6 người KGU tụ tập ở nhà mình ăn món thịt bò bitết với bánh mỳ ngon hết sẩy. Chắc là máy của bạn có vấn đề như chị Chi nói đấy, chứ chỉ khi nào bánh nướng xong sau 3 tiếng ( vì còn có thời gian để nhào trộn và bánh nở nữa. Bạn cứ làm theo hướng dẫn của bài Công thức làm bánh mỳ là bạn thành công nếu như máy không có vấn đề gì và bột nở cũng như bột mỳ nghiêm chỉnh. Chúc @Guest BichHn thành công nhé.



Từ: ChiNB
27/02/2013 22:42:51

Chào bạn BichHn, 


Nếu máy cứ kêu liền 45 phút là có vấn đề đấy, nên báo lại cho bọn bán máy đi. Theo như bạn kể là máy kêu 45 phút, sau đó nghỉ và lại kêu 10 phút nữa thì ngừng, như vậy cũng chưa đủ thời gian và máy chưa đến giai đoạn nướng đâu. Mà không hiểu trong quá trình máy nhào trộn và ủ, bạn có hay mở nắp máy ra xem không vì nếu mà xem liên tục là sẽ bị hỏng đấy, bánh sẽ không nở đâu. Cả hội những người đã mua máy do HanhLM giới thiệu đều làm rất thành công, đúng như HoaNT đã viết trong bài này đấy. Bạn xem lại máy, làm theo đúng quy trình sẽ được bánh thơm ngon, chúc thành công nhé



Từ: Guest BichHn
27/02/2013 08:25:44
Chào các chị!
Nghe hấp dẫn quá nên nhà em cũng đã quyết định gọi Hoan mang đến 1 cái máy làm bánh mì Tiross rồi ạ (em lấy cái máy vỏ inox 821, giá là 1,4 tr). Tối qua em vừa mới làm mẻ bánh mì đầu tiên thì thất bại thảm hại các chị ơi

Em mô tả tình trạng để các chị tư vấn giùm em xem với nhé:

Em làm theo đúng công thức các chị cho ở trên, cho tất cả các nguyên liệu vào theo thứ tự rồi bấm máy đặt chế độ French --- Màn hình hiện ra con số 3:40 (em đoán chắc con số này là thời gian mà chương trình nướng bánh French sẽ hoàn tất phải không ạ?) --- Em bấm Loaf để chọn size bánh (em làm cỡ 700g) --- Em bấm Colour để chọn màu bánh (em chọn Dark) --- Em bấm Start.
Xong rồi vợ chồng em xoa tay ngồi chờ khoái chí tưởng tượng đến lúc bánh ra lò hị hị... (nghe các chị tả mà thèm quá )

Nhưng các chị biết không, em quan sát thấy cái máy nó hoạt động như này: Đầu tiên nó quay tròn, nó nhào bột thành 1 khối tròn. Nó nhào tầm 17 phút thì nó ngưng. Sau đó nó kêu những tiếng "bip" dài, cách quãng tầm 2 phút thì nó kêp bip một lần. Nó cứ kêu như thế trong vòng 45 phút các chị ạ. Trời ơi nghe nó kêu mà sốt cả ruột! Em thấy trong cuốn hướng dẫn sử dụng có ghi là trong quá trình làm máy sẽ kêu bip dài để báo hiệu cho mình có thể cho vào thêm các nguyên liệu, nhưng sao mà nó báo hiệu lâu thế, tận 45 phút lận, nghe sốt cả ruột (Vợ chồng em bảo nhau nếu dùng máy này làm bánh mì để sáng ngủ dậy có bánh mì ăn, thì giữa đêm khuya nó kêu liên tục thế này thì có mà mất ngủ à ). Sau 45 phút nó kêu thì nó ngưng rất lâu. Cuối cùng em lại thấy nó kêu thêm 1 lúc nữa, và sau đó nó lại ngưng kêu. Rồi sau đó tầm 10 phút thì em thấy nó kêu 1 tiếng dài và nó ngưng hoạt động. Em đoán chắc vậy là xong rồi. Em háo hức mở nắp máy ra xem, thì em thấy nó chả ra cái bánh mì gì cả, nó vẫn deo dính, trắng phớ và chưa chín. Dường như nó chưa được nướng các chị ạ.

Hic hic, các chị cho em hỏi máy làm bánh mì nhà các chị hoạt động như thế nào ạ, có bị hiện tượng giống như máy nhà em không ạ? Hay là cái máy nhà em nó bị lỗi ??? Các chị giúp em với nhé, tinh thần làm bánh mì nhà em đang hừng hực mà bị quả này Em cảm ơn các chị ạ!


Từ: HoaNT
13/10/2012 09:23:57

Cám ơn tất cả mọi người đã đọc bài này, mới đầu mình chỉ ngẫu hứng khi viết bài, không ngờ có quá nhiều người đọc và com. cho vấn đề bánh mỳ tại gia. Thú thực là mình chỉ lý thuyết xuông thôi chứ chưa lần nào làm bánh mỳ từ đầu đến cuối cả đâu toàn anh Vĩnh nhà mình làm và rút kinh nghiệm và mình chỉ" nghe hơi nồi chõ "thôi vì mình hay đi công tác vắng nhà nên 3 bố con làm là chính. Có ai gọi điện hỏi chỗ nào không biết là  mình chuyển máy cho anh Vĩnh trả lời vì mình chưa bao giờ vận hành máy làm bánh mỳ đâu.


Hôm này vào SG sẽ mang bột nở vào cho hội Tuyết, Lam, chị Tâm ...và cùng thao diễn làm bánh mỳ trong đó mình cũng hơi run đấy.À sáng nay  mình đã mua 1kg bột nở rồi để mọi người chia nhau, mua như thế sẽ rẻ hơn là mua lẻ( chú ý là bột nở không để được lâu vì dễ bị mất tác dungj) Có gì không thông lại phải gọi điện hỏi mọi người vậy. Nhưng cứ yên tâm nhà mình chưa có mẻ bánh mỳ nào hỏng đâu.



Từ: LyTM
13/10/2012 08:36:07

Phen này phải lập một Công ty


chẳng cần hàng lạ chỉ bánh mì,


thành viên đều người KGu cả,


không ngon vẫn xài, chẳng việc gì!


 


Xin bầu Chủ tịch là Thúy Hoa,


Hội viên, nhì nhằng dăm chục bà,...


tay bột, tay bơ, tay bột nở,


múc sữa xin gọi mấy bác nhà!




Trang:  1 | 2 | 3 | 4 | Tiếp theo >  Cuối cùng >>